Mỗi nhà giáo phải là tấm gương sáng về nhân cách, đạo đức, lối sống

(PLO) - Đó là nhấn mạnh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi đến thăm Trường THPT Đa Phúc, Sóc Sơn- Hà Nội vào chiều nay (20/11), nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Trường tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì, kỷ niệm 55 năm thành lập Trường.

Thủ tướng thăm hỏi các thầy cô giáo của trường Đa Phúc

Thủ tướng thăm hỏi các thầy cô giáo của trường Đa Phúc

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thân ái gửi đến các thầy cô giáo Trường THPT Đa Phúc nói riêng và các thầy cô giáo khắp mọi miền Tổ quốc lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. 

Mỗi nhà giáo phải là tấm gương sáng về nhân cách, đạo đức, lối sống ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Trường THPT Đa Phúc

Từng là học sinh khóa VIII của trường THPT Đa Phúc, Thủ tướng bày tỏ xúc động khi trở về thăm ngôi trường đã từng học tập trong 3 năm cấp 3. Ông cho biết, những tình cảm sâu đậm, những tình cảm đẹp đẽ trong thời gian học tập ở trường không bao giờ phai mờ trong cuộc đời ông và các học sinh khác.

“Đặc biệt hôm nay, tôi vui mừng được gặp lại các thầy giáo, cô giáo đã trực tiếp dạy các thế hệ học sinh chúng tôi ở những thập niên 60 và 70 của thế kỷ trước. (…). Từ đáy lòng mình, tôi luôn tự hào về mái trường thân yêu, biết ơn các thầy giáo, cô giáo năm xưa đã dành tất cả tình cảm, trách nhiệm, tâm huyết, rèn luyện, bồi dưỡng đạo đức, nhân cách, lý tưởng, nuôi dưỡng tâm hồn, khát vọng và truyền dạy kiến thức cho bao nhiêu lớp thế hệ học sinh trong đó có bản thân tôi”, Thủ tướng chia sẻ.

Mỗi nhà giáo phải là tấm gương sáng về nhân cách, đạo đức, lối sống ảnh 2

Người đứng đầu Chính phủ cũng khẳng định, 55 năm trước, Trường THPT Đa Phúc được thành lập, không chỉ là nơi thắp sáng và nuôi dưỡng ước mơ, khát vọng, mở rộng tri thức, phát triển tài năng dành cho con em nhân dân huyện Sóc Sơn, mà còn cho những học sinh miền Nam tập kết trong những năm tháng chiến tranh chống Mỹ. Nhân dịp này, thay mặt những học sinh miền Nam vượt Trường Sơn ra Bắc học tập, Thủ tướng bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến Đảng, Bác Hồ và Nhà nước ta, đến nhân dân các địa phương miền Bắc, đến các thầy giáo, cô giáo và bạn bè đã tạo mọi điều kiện cưu mang, giúp đỡ. 

Cho rằng giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu để đưa quốc gia lên hùng cường, Thủ tướng nhấn mạnh: xác định đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển. Giáo dục vừa là mục tiêu, vừa là động lực để phát triển kinh tế-xã hội bền vững lâu dài. Những năm qua, giáo dục đào tạo của nước ta đã có những kết quả quan trọng. Giáo dục mầm non hoàn thành phổ cập cho trẻ 5 tuổi. Giáo dục phổ thông có vị trí khá cao trong cách đánh giá, xếp hạng quốc tế. Giáo dục đại học có bước chuyển mình mạnh mẽ trên các bảng xếp hạng thế giới. 

Mỗi nhà giáo phải là tấm gương sáng về nhân cách, đạo đức, lối sống ảnh 3
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Trường THPT Đa Phúc.

Phát huy truyền thống tốt đẹp và kết quả đạt được trong 55 năm qua, Thủ tướng mong trường THPT Đa Phúc nói riêng cùng với hệ thống các trường phổ thông trong cả nước nói chung ra sức khắc phục khó khăn, phấn đấu không ngừng, thi đua dạy tốt, học tốt. Coi học sinh là trung tâm của quá trình giáo dục, nâng cao chất lượng quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại. Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, lành mạnh, đặc biệt, phát triển toàn diện “đức, trí, thể, mỹ”, chú trọng quan tâm giáo dục lý tưởng, nhân cách, đạo đức, lối sống, ý thức công dân, tôn trọng pháp luật, hình thành phẩm chất và năng lực công dân, bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước và trách nhiệm xã hội. Tích cực đổi mới các hình thức sinh hoạt ngoài giờ, lên lớp, kết hợp thật tốt giữa nhà trường, gia đình và xã hội để quản lý giáo dục học sinh có hiệu quả. Thu hút học sinh vào các hoạt động lành mạnh, hữu ích.

Mỗi nhà giáo phải là tấm gương sáng về nhân cách, đạo đức, lối sống ảnh 4
Thủ tướng tặng quà cho các giáo viên nhà trường nhân dịp 20/11

Thủ tướng mong các thầy cô giáo trong cả nước tiếp tục phát huy thành tích đạt được, nâng lên niềm tự hào nghề nghiệp, nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp trồng người, đào tạo nên các thế hệ học sinh phát triển toàn diện. Mỗi thầy giáo, cô giáo nêu cao tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu, thi đua dạy tốt, nâng cao trình độ chuyên môn, thường xuyên rèn luyện đạo đức nghề nghiệp với vai trò quan trọng không chỉ trong giáo dục kiến thức, kỹ năng, mà còn trong hình thành phát triển nhân cách người học. Mỗi nhà giáo phải là tấm gương sáng về nhân cách, đạo đức, lối sống.

Mỗi nhà giáo phải là tấm gương sáng về nhân cách, đạo đức, lối sống ảnh 5
Thủ tướng và các học trò có thành tích tiêu biểu của Trường

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì cho trường THPT Đa Phúc./. 

  Tỷ lệ học sinh giỏi của trường THPT Đa Phúc liên tục tăng qua các năm. Năm 2017-2018 là trên 30%. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp trên 98%. Có năm đạt 100%. Tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng đạt tốp cao của Hà Nội. Nhiều học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi. Cơ sở vật chất của trường được quan tâm đầu tư ngày càng khang trang hơn. Trang thiết bị dạy và học hiện đại hơn.Trường luôn đi đầu trong chất lượng dạy và học trên địa bàn huyện Sóc Sơn và được công nhận đạt chuẩn quốc gia từ năm 2012. 100% giáo viên ngoại ngữ đạt trình độ cấp 1 châu Âu. Nhiều giáo viên đạt giải giáo viên giỏi cấp thành phố. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm