Vẫn là nguyên liệu đơn giản từ mì và thịt heo nhưng cách biến tấu mới giúp bạn tự tin để món ăn này hiện diện trong mâm cơm đãi khách hay bữa tiệc nhỏ của gia đình. Món ăn cuốn hút hơn với vẻ ngoài bắt mắt, hương vị đậm đà. Sắc vàng của mì ôm trọn lấy sắc hồng nhạt của thịt heo khiến món ăn không chỉ đẹp mắt, ngon miệng mà còn ẩn chứa sự khéo léo và thành ý của người đầu bếp.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
200gr thịt heo xay
- 2 muỗng cà phê nhỏ rau mùi thái nhỏ
- 2 muỗng cà phê tỏi thái lát mỏng
- ½ thìa cà phê tiêu
- ¼ thìa cà phê muối
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 quả trứng
- Dầu ăn, mì ống.
Cách thực hiện:
|
Đầu tiên, cho hỗn hợp tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào và trộn đều, nhào nặn đến khi thịt xay ngấm các gia vị
|
Nặn thành từng viên nhỏ với kích thước vừa phải
|
Mì ống được rửa sạch, trần qua nước ấm để sợi mì mềm ra
|
Cuộn những sợi mì ống xung quanh viên thịt xay đã chuẩn bị ở trước
|
Chuẩn bị chảo dầu với lượng mỡ ngập ½ viên thịt và chiên đến khi sợi mì chín vàng thì cho ra đĩa và thưởng thức
|
Trông món ăn thật bắt mắt và hấp dẫn phải không nào
Chỉ với một vài thao tác đơn giản và nguyên liệu quen thuộc bạn đã có món ăn rất độc đáo, hấp dẫn dành tặng cho cả gia đình rồi.