Một bé gái ba tuổi là nạn nhân của trận động đất 4,8 độ richter

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một trận động đất mạnh 4,8 độ Richter đã tấn công đảo Bali của Indonesia vào sáng thứ Bảy, khiến ít nhất ba người thiệt mạng, cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia cho biết.

Lực lượng cứu hộ kiểm tra một ngôi nhà bị hư hại do trận lở đất do động đất gây ra ở Bangli, trên đảo Bali, Indonesia, ngày 16/10/2021. Ảnh: AP

Lực lượng cứu hộ kiểm tra một ngôi nhà bị hư hại do trận lở đất do động đất gây ra ở Bangli, trên đảo Bali, Indonesia, ngày 16/10/2021. Ảnh: AP

Trận động đất đã ảnh hưởng đến các quận Karangasem và Bangli ở phía đông của hòn đảo du lịch và một cuộc tìm kiếm đã được kết thúc, cơ quan cho biết trong một tuyên bố, nhưng các nhà chức trách vẫn đang tiếp tục theo dõi tình hình.

Cơ quan cho biết một vụ lở đất do trận động đất gây ra đã giết chết hai nạn nhân. Nạn nhân thứ ba là một bé gái ba tuổi, đã thiệt mạng do các mảnh vỡ rơi xuống.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho biết trận động đất 4,8 độ richter xảy ra ngoài khơi Banjar Wangsian, và ở độ sâu 10 km.

"Tất cả những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất đã được sơ tán trong khi dữ liệu về thiệt hại vẫn đang được cơ quan giảm nhẹ thiên tai của Bali thu thập", quan chức tìm kiếm và cứu hộ Gede Darmada cho biết trong tuyên bố.

Một bé gái ba tuổi là nạn nhân của trận động đất 4,8 độ richter ảnh 1

Một người đàn ông đứng giữa các tòa nhà bị hư hại của một ngôi đền sau khi trận động đất 4,8 độ Richter xảy ra ở Bali. Ảnh: Reuters

Các dịch vụ cứu hộ đã sơ tán người dân qua hồ khi con đường dẫn đến cộng đồng bị thiệt hại đã bị cắt đứt do lở đất, ông nói thêm.

Không có thiệt hại đáng kể nào ở các khu vực khác của Bali, trong khi trận động đất cũng xảy ra ở đảo Lombok lân cận, truyền thông địa phương đưa tin.

Bali đã mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế vào thứ Năm sau 18 tháng hạn chế đại dịch, nhưng dự kiến thực sự đón khách du lịch vào cuối tháng này.

Indonesia là một quần đảo rộng lớn, nằm trên cái gọi là 'Vành đai lửa' - một vòng cung gồm các núi lửa và đường đứt gãy ở Thái Bình Dương – nên những trận động đất và phun trào xảy ra khá phổ biến đối với quốc gia 270 triệu dân này.

Trận động đất lớn gần đây nhất đã xảy ra ở nước này vào tháng Giêng. Nó có cường độ 6,2 độ richter và khiến ít nhất 105 người chết và gần 6.500 người bị thương.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm