Sau khi ăn hai loại ốc chừng 30 phút, bệnh nhân có biểu hiện nôn ói, tê môi và tay chân, được đưa đi cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, ngưng tim, ngưng phổi.
Bệnh nhân là anh Nguyễn Ngọc T. (37 tuổi, ngụ Tu Bông, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa).
Theo người nhà bệnh nhân, chiều 11/6, bệnh nhân có ăn ốc hương biển, ốc lá hẹ, sau 30 phút thấy nôn mửa, tê môi và tay chân. Gia đình nhanh chóng đưa anh T. vào Bệnh viện Vạn Ninh.
Sau đó, anh T. được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa trong tình trạng hôn mê sâu, rất nguy kịch.
Anh T. có tiền sử bị hen phế quản, đây là một trong số các nguyên nhân cơ địa dễ bị dị ứng mỗi khi ăn hải sản.
L.Vân