Một người tử vong bất thường California tuyên bố tình trạng khẩn cấp về Covid-19

(PLVN) -  Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom, đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn tiểu bang để đối phó với coronavirus.

Một người tử vong bất thường California tuyên bố tình trạng khẩn cấp về Covid-19

Cái chết đầu tiên ở California do virus là một người già ở Hạt Placer, gần Sacramento, các quan chức y tế cho biết. Người này có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn và có khả năng đã bị phơi nhiễm trong chuyến đi tàu du lịch giữa San Francisco và Mexico vào tháng trước.

Đây là trường hợp tử vong do coronavirus đầu tiên ở Hoa Kỳ bên ngoài tiểu bang Washington.

Mặc dù không có căn cứ khẳng định bệnh nhân ở Hạt Placer đã chết vì nhiễm Covid-19, nhưng trường hợp này đó và một trường hợp trước đó có liên quan đến tàu biểu ở Khu vực Vịnh San Francisco . Cơ  quan y tế đang tìm kiếm những hành khách du lịch khác có thể đã tiếp xúc gần gũi với hai cá nhân đó.

Vài giờ sau khi cái chết của người này được công bố, Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom, đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn tiểu bang để đối phó với coronavirus.

Cảnh sát bang California đang triển khai mọi cấp chính quyền để giúp xác định các trường hợp và làm chậm sự lây lan của coronavirus này, theo News Newsom trong một tuyên bố.

Newsom cho biết, tàu du lịch, được đặt tên là Grand Princess, sau đó đã đi tới Hawaii và đang quay trở lại San Francisco, nhưng sẽ không được phép vào cảng cho đến khi hành khách đã được kiểm tra virus.i

6 bệnh nhân coronavirus mới đã được xác nhận tại Hạt Los Angeles, các quan chức y tế công cộng cho biết hôm thứ Tư. Một người là một nhà thầu liên bang, người có thể đã bị phát hiện trong khi tiến hành kiểm tra y tế tại Sân bay Quốc tế Los Angeles, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ báo cáo.

3 người khác có khả năng bị nhiễm bệnh khi đi du lịch gần đây đến miền bắc Italy, một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong vụ dịch toàn cầu. Trong số 6 người ở Hạt Los Angeles, chỉ có một người phải nhập viện, 5 người khác đang hồi phục và được cách ly tại nhà.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Đọc thêm