Mưa lớn diện rộng nhiều tỉnh miền Bắc, Hà Nội đề phòng giông sét ban đêm

(PLVN) - Từ nay đến ngày 27/5, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông diện rộng, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Hà Nội mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm...

Rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-24 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục bị áp cao lục địa ở phía Bắc nén và đẩy dịch xuống phía Nam.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, từ nay đến ngày 27/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên kết hợp với hội tụ gió trên mực 5.000m nên Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông diện rộng, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Riêng các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Phú Thọ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h.

Từ chiều tối nay mưa giông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội từ nay đến ngày 27/5 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

"Rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1", Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm