Mưa lớn gây sạt lở đất và ngập nhiều tuyến đường vùng cao Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mưa lớn từ tối 23/7 và sáng 24/7 xảy ra trên địa bàn một số huyện vùng cao Nghệ An đã gây sạt lở đất và ngập nhiều tuyến đường giao thông.

Mưa lớn từ trên núi đổ xuống chảy qua nhà dân.

Mưa lớn từ trên núi đổ xuống chảy qua nhà dân.

Ngày 24/7, ông Thò Bá Rê - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) cho biết, trong đêm 23/7 và sáng 24/7, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn mưa đã gây sạt lở đất ở một số điểm trên địa bàn xã Mường Lống, khiến nước và đất đá tràn vào trạm Y tế xã và đường giao thông.

Ngay trong đêm, Công an xã Mường Lống đã có mặt hỗ trợ, đưa các vật dụng thiết yếu sang khu vực an toàn. Những vị trí đường giao thông bị bùn đất tràn xuống, xã đã huy động các đoàn thể tiếp tục dọn dẹp, khắc phục hậu quả.

Mưa lớn gây sạt lở đất và ngập nhiều tuyến đường vùng cao Nghệ An ảnh 1

Nước và bùn đất chảy tràn vào nhà lưu trú của trạm y tế xã Mường Lống

Tại xã Tà Cạ, từ chiều ngày 23/7 đã có mưa trên diện rộng. Đỉnh điểm là vào tối qua (23/7) mưa lớn, nước từ khe suối đổ về có lưu lượng dòng chạy rất mạnh.

Thủy điện Nậm Mô đã phải xả lũ bất thường, cộng với mưa kéo dài đã khiến nhiều điểm sạt lở, cây cối đổ làm ách tắc cục bộ tuyến từ Bản Cánh vào các bản phía trong. Nước mưa lớn làm ngập úng vườn và ảnh hưởng trực tiếp đến một số hộ dân sống ven suối.

“Từ trưa nay, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn đã hết mưa. UBND huyện thành lập các đoàn đi kiểm tra tình hình thiệt hại tại các xã, thị trấn”, ông Thò Bá Rê cho biết.

Tại huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) do mưa lớn kéo dài từ tối 23/7, mực nước tại các sông, suối lên nhanh nên cầu tràn Khe Mọi ở xã Lục Dạ đã bị nước ngập sâu, chia cắt. Trước tình hình trên, lực lượng chức năng đã lập hàng rào, biển báo cấm không để người dân qua các tràn bị ngập để tránh rủi ro.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, ngay từ khi nước ngập tràn Khe Mọi, xã Lục Dạ đã huy động lực lượng công an, quân sự dựng trạm barie, tạo rào chắn ngăn không cho người dân lưu thông khi nước lớn; đồng thời phân công người trực 24/24h cấm không cho người và phương tiện qua lại.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm