Mưa lớn, Sài Gòn chìm trong biển nước, giao thông ách tắc

(PLO) - Cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ đã khiến toàn TP chìm trong biển nước, ách tắc giao thông tại nhiều nơi.

Mưa lớn, Sài Gòn chìm trong biển nước, giao thông ách tắc

Cơn mưa bắt đầu từ lúc 17h00 phút, kéo dài đến hơn 18h00 với cường độ mạnh và không ngớt, đến hơn 18h00, hầu hết các con đường trong thành phố rơi vào tình trạng ngập nước. Các con đường khá trũng ở quận Bình Thạnh như Nguyễn Xí, Nơ Trang Long, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Nguyễn Hữu Cảnh.… chìm trong biển nước, nước cao hơn nửa bánh xe.

Đường Chu Văn An (Bình Thạnh) và khu vực quận 8, nước dâng cao tới mức hầu hết xe bị tắt máy, người tham gia giao thông vất vả dắt bộ. Tại những khu vực hẻm có dốc khá cao, nước mưa chảy xiết há nguy hiểm.

Tại một con hẻm trên đường Nguyễn Văn Việt, nước mưa chảy xiết đến mức cuốn cả chậu hoa, ghế đá ra đường lớn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Thậm chí, nhiều tuyến đường được coi là cao ráo, ít ngập như Võ Văn Tần (đoạn quận 3), Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Linh (quận 7) cũng rơi vào tình trạng ngập nước. Nhiều khu vực nước tràn vào nhà dân, gây hư hại tài sản.

Mưa lớn, Sài Gòn chìm trong biển nước, giao thông ách tắc ảnh 1
Đường phố thành sông

Mưa lớn cũng gây ra tình trạng ách tắc giao thông trên diện rộng. Tại khu vực Ngã tư hàng Xanh, xe vất vả di chuyển, khu vực đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7 ách tắc toàn phần, nhiều giờ liên tục. Giao thông TP.HCM gần như tê liệt trong cơn mưa lớn.

 Thông tin từ phía sân bay Tân Sân Nhất, có ít nhất hơn 10 chuyến bay không hạ cánh được vì mưa quá lớn. Đường giao thông khu vực quanh sân bay cũng tắc nghẽn trong nhiều giờ.

Cách đây 1 tháng, ngày 26/8, toàn TP cũng chịu một trận mưa lớn kèo dài 2 tiếng đồng hồ, gây ngập và ách tắc giao thông toàn TP đến tận đêm khuya. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần '3 không và 5 thật'

(PLVN) - Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang cùng Quốc hội cố gắng đồng hành với doanh nghiệp, trên tinh thần “3 không và 5 thật”: không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm và nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thành quả thật...

Đọc thêm