Mứt mít dẻo dai ngon ngọt cho ngày Tết

(PLO) -Mứt mít dẻo sẽ là gợi ý hay cho bạn trong dịp tết cổ truyền sắp đến gần, từng miếng mít dẻo quặn, mùi thơm đặc trưng, mùi vị ngọt ngào chắc chắn sẽ giúp gia đình bạn có một món ngon đãi khách.

Nguyên liệu :

Mít

Đường

Quả chanh vắt lấy nước cốt

Muối

Cách làm :

- Mít sau khi mua về bạn bỏ hạt và xơ, sau đó cắt miếng dày vừa ăn.

- Cho số mít đã chuẩn bị vào chảo rồi bạn tiến hành cho đường, 1/5 muỗng cà phê muối và nước cốt chanh vào trộn đều. Để khoảng 4 tiếng cho đường ngấm và tan.

- Bắc chảo lên bếp, sên mít với lửa nhỏ. Trong lúc sên thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ cho mít được ngấm đường. Không đảo liên tục vì như vậy sẽ làm mít bị nát. Sên tới khi mít ngấm đường dẻo và keo lại là được.

- Sau khi sên mít bạn xếp mít lên vỉ, phơi nắng khoảng 1 tiếng cho mít nguội và khô ráo rồi cho vào hũ thủy tinh có nắp đậy chặt.

Chúc các bạn thành công!