Mỹ bán 12 trực thăng săn ngầm MH-60R cho Hàn Quốc

(PLVN) - Chính phủ Mỹ đã phê duyệt thương vụ bán 12 máy bay trực thăng đa nhiệm MH-60R Seahawk trị giá 800 triệu USD cho Hàn Quốc.

Máy bay của Mỹ.

Máy bay của Mỹ.

Theo AFP, theo thông báo của Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ, Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê chuẩn việc bán 12 trực thăng chiến đấu đa nhiệm MH-60R cùng vũ khí, thiết bị liên lạc và radar liên quan cho Hàn Quốc.

Các máy bay này sẽ giúp tăng cường các nhiệm vụ tác chiến chống ngầm, chống tàu mặt nước và đảm nhiệm các nhiệm vụ khác như tìm kiếm cứu nạn và chuyển tiếp viễn thông.

“Hàn Quốc sẽ sử dụng năng lực này như một biện pháp nhằm ngăn chặn các mối đe dọa trong khu vực và tăng cường khả năng phòng thủ”, Bộ Quốc phòng Mỹ nhấn mạnh.

Máy bay Seahawk do đơn vị Sikorsky của nhà thầu quốc phòng Mỹ Lockheed Martin sản xuất. 

Thông báo về thương vụ nói trên được Bộ Quốc phòng Mỹ đưa ra ít giờ sau khi Tổng thống Donald Trump thông báo Hàn Quốc đã đồng ý chi trả nhiều hơn cho sự hiện diện của quân đội Mỹ tại nước này.

Mỹ và Hàn Quốc đã liên minh quân sự kể từ sau cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 vốn kết thúc bằng một hiệp định đình chiến chứ không phải một hiệp ước hòa bình. Mỹ hiện có hơn 28.000 lính đồn trú ở Hàn Quốc để bảo vệ nước này khỏi các mối đe dọa từ Triều Tiên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm