Mỹ chính thức bắt đầu rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu

(PLVN) - Chính phủ Mỹ ngày 4/11 đã chính thức gửi thư thông báo với Liên hợp quốc về việc nước này rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, trở thành quốc gia đầu tiên rời khỏi thỏa thuận này.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo AFP, theo các điều khoản đã thỏa thuận, Mỹ phải đợi đến ngày 4/11 mới có thể nộp hồ sơ và sẽ chính thức rút khỏi thỏa thuận này vào ngày 4/11/2020. 

Tổng thống Donald Trump vẫn quyết thúc đẩy rút Mỹ khỏi hiệp định về biến đổi khí hậu bất chấp việc ngày càng có nhiều bằng chứng thực tế và tác động của biến đổi khí hậu, trong đó tháng 9 là tháng thứ 4 liên tiếp nhiệt độ trên toàn cầu ở mức phá kỷ lục hoặc gần phá kỷ lục.

Trong thông báo về động thái của nước này, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tái khẳng định quan điểm của Tổng thống Trump cho rằng Hiệp định Paris mang đến những tác động bất lợi với các doanh nghiệp Mỹ, mang đến những gánh nặng kinh tế không công bằng đối với người dân và người lao động Mỹ.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - người đã không thành công trong việc cố gắng thuyết phục ông Trump không rút khỏi hiệp định – đã lên tiếng bày tỏ lấy làm tiếc về động thái của Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm