Mỹ đầu tư 1 nghìn tỷ đô la cho cơ sở hạ tầng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD thành luật trong một buổi lễ tại Nhà Trắng. Dự luật là sự thỏa hiệp hiếm có của lưỡng đảng và là khoản đầu tư cơ sở hạ tầng lớn nhất ở Mỹ trong hơn nửa thế kỷ qua.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ký dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD thành luật trong một buổi lễ tại Nhà Trắng. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden ký dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD thành luật trong một buổi lễ tại Nhà Trắng. Ảnh: AP

Hãng tin AP cho biết, Luật cơ sở hạ tầng của ông Biden sẽ cung cấp kinh phí để sửa chữa cầu đường cũng như thay thế các đường ống dẫn nước bằng chì, xây dựng mạng lưới sạc xe điện và mở rộng truy cập internet tốc độ cao.

Nó đại diện cho khoản đầu tư cơ sở hạ tầng quan trọng nhất ở Hoa Kỳ kể từ mạng lưới đường cao tốc liên bang dưới thời chính quyền Eisenhower vào những năm 1950, theo chính quyền Tổng thống Biden.

Trong những ngày tới, ông Biden sẽ lên đường để triển khai bản kế hoạch cơ sở hạ tầng của mình từ những đường vành đai. Tuần này, ông sẽ đến thăm một cây cầu nằm trong "danh sách đỏ" của New Hampshire cần sửa chữa, nhà máy lắp ráp xe điện của General Motors ở Detroit, và các quan chức khác cũng sẽ có những chuyến thăm tương tự trên toàn quốc.

Các diễn giả hôm thứ Hai cho biết dự luật sẽ tạo ra việc làm, chống lạm phát và đáp ứng nhu cầu của cử tri.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm