Mỹ luôn coi trọng quan hệ hợp tác và đối tác với Việt Nam

(PLO) - Đây là khẳng định của quyền Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á – Thái Bình Dương Susan Thornton tại buổi tiệc chiêu đãi nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018 do Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh tổ chức. 

Ảnh minh họa từ internet.

Ảnh minh họa từ internet.

Cùng dự tiệc có Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Patrick Murphy và một số cán bộ Bộ Ngoại giao Mỹ. Phát biểu tại buổi tiệc, Đại sứ Phạm Quang Vinh cùng các khách mời đánh giá cao những kết quả và thành công đạt được trong quan hệ hai nước trong năm 2017 với chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới Mỹ (tháng 5/2017) và Tổng thống Donald Trump thăm Việt Nam (tháng 11/2017).

Quyền Trợ lý Ngoại trưởng Susan Thornton khẳng định phía Mỹ luôn coi trọng quan hệ hợp tác và đối tác với Việt , cả về song phương và về các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.

Đại sứ Phạm Quang Vinh và quyền Trợ lý Ngoại trưởng Susan Thornton nhất trí tiếp tục đẩy mạnh đà quan hệ hai nước trên các mặt trong năm 2018, góp phần triển khai các thoả thuận cấp cao và tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Mỹ.

Theo đó, Đại sứ quán và Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục truyền thống phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai nước.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống dịch

(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Đọc thêm