Đại sứ mới của Mỹ muốn được trình Quốc thư trước Tuần lễ Cấp cao APEC

(PLO) - Thông tin này được Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius đưa ra hôm qua 30/10 khi đến chào Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch Nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Mỹ Ted Osius. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Mỹ Ted Osius. Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những đóng góp tích cực và vai trò quan trọng của Đại sứ Ted Osius trong quá trình thúc đẩy quan hệ hai nước. Nhấn mạnh giáo dục là quốc sách hàng đầu của Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn Đại sứ Ted Osius trên cương vị mới là Phó Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực hợp tác giáo dục-đào tạo giữa hai nước.

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Ted Osius bày tỏ tình cảm sâu sắc đối với đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách; vui mừng được ở lại Việt Nam trên cương vị mới, qua đó tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của quan hệ Mỹ - Việt Nam. Đại sứ Ted Osius cũng cho biết, Đại sứ mới của Mỹ tại Việt Nam đang rất mong đợi đến Việt Nam và mong muốn sớm được trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Trần Đại Quang trước khi diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Trao đổi về chuyến thăm Việt Nam và tham dự Hội nghị Cấp cao APEC 2017 của Tổng thống Donal Trump, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, Việt Nam sẵn sàng chào đón Tổng thống Donal Trump. Chủ tịch nước cũng khẳng định hai bên sẽ trao đổi thẳng thắn, cởi mở trên tinh thần hiểu biết lẫn nhau nhằm thúc đẩy quan hệ song phương ngày càng phát triển, đáp ứng mong muốn chung của nhân dân hai nước.

Về phần mình, Đại sứ Ted Osius cho biết, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã triển khai rất kỹ công tác chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Donald Trump; tin tưởng thành công của chuyến thăm sẽ là một dấu mốc quan trọng đưa quan hệ Mỹ - Việt Nam ngày càng phát triển. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm