Mỹ ra mắt máy bán đạn tự động

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một công ty Mỹ sản xuất máy bán đạn, dễ sử dụng như ATM, có kế hoạch triển khai chúng tại các bang nơi săn bắn phổ biến.
Một máy bán đạn tự động bán đạn ở Mỹ.
Một máy bán đạn tự động bán đạn ở Mỹ.

Theo Telegraph, chủ sở hữu súng tại ba bang của Mỹ hiện có thể mua đạn từ các máy bán hàng tự động trong các cửa hàng tạp hóa, sau khi một công ty ra mắt các ki-ốt tự động để làm cho đạn dược trở nên "dễ tiếp cận hơn".

Một số cửa hàng tại Alabama, Oklahoma và Texas (Mỹ) hiện cho phép khách hàng quét thẻ ID trên một thiết bị tương tự như máy bán nước uống tự động và lấy đạn cho vũ khí của mình.

American Rounds - Công ty sản xuất các máy này cho biết chúng dễ sử dụng như một máy ATM.

Trang Web của công ty cũng cho biết, những máy bán đạn tự động này hoạt động 24/7, người dùng có thể mua đạn vào bất cứ lúc nào, không bị ràng buộc bởi giờ mở cửa của cửa hàng hay xếp hàng dài.

Máy sử dụng "công nghệ AI tích hợp, khả năng quét thẻ và phần mềm nhận diện khuôn mặt" để khớp ID của người mua với khuôn mặt của họ và đảm bảo họ trên 18 tuổi.

Khách hàng chọn loại đạn mình muốn mua trên màn hình cảm ứng, quét thẻ ID và lấy đạn từ một lỗ ở dưới cùng của máy.

Công ty cho biết sẽ tiếp tục triển khai các thiết bị này tại các bang nơi săn bắn phổ biến, bao gồm Louisiana và Colorado (Mỹ).

Đọc thêm