Mỹ sắp có máy bay bí ẩn hình viên đạn?

(PLVN) - Các chi tiết mới về động cơ cùng với các tính năng khác cho thấy hiệu suất của máy bay của Mỹ dự kiến sẽ cực kỳ hiệu quả, thậm chí có thể thay đổi cuộc chơi trong lĩnh vực hàng không thương mại. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo tờ The Drive, 2 năm sau khi một số nguồn tin đưa tin về một chiếc máy bay hình viên đạn bí ẩn xuất hiện tại sân bay hậu cần ở phía Nam California, một phiên bản tinh chỉnh của máy bay được gọi là Otto Celera 500L gần đây đã tiến hành thử nghiệm trên đường băng và dường như đang sắp có chuyến bay thử đầu tiên.

Các thông tin thu thập được đến nay cho thấy, máy bay trên do Tập đoàn hàng không Otto bí mật phát triển trong khoảng 10 năm.

Máy bay này có hình viên đạn, có cấu trúc đặc biệt để có thể cất cánh và hạ cánh tại bất kỳ sân bay hiện đại nào hiện nay.

“Máy bay sẽ có chi phí vận hành thấp hơn các máy hiện có, cạnh tranh với các máy bay thương mại. Nó có thể bay với tốc độ lớn hơn các máy bay thương mại hiện tại, có tầm bay dài hơn so với hầu hết các máy bay thương mại này, mang lại sự thoải mái hơn cho hành khách đồng thời còn có khả năng hoạt động trong mọi thời tiết. Máy bay cũng dễ bảo trì và chỉ cần một phi công duy nhất”, nhà phát triển máy bay tuyên bố trong đăng ký bằng sáng chế. 

Theo thông tin trong bằng sáng chế cho máy bay, tốc độ ước tính của máy bay này là khoảng 740-820 km mỗi giờ ở độ cao tối đa lên tới 20 km.

Đơn vị phát triển tin rằng máy bay nói trên sẽ đánh dấu một bước đột phá trên thị trường hàng không dân dụng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm