Mỹ sắp công bố gói trừng phạt lớn nhất từ trước đến nay với Triều Tiên

(PLO) - Mỹ sẽ thông báo gói trừng phạt lớn nhất từ trước đến nay đối với Triều Tiên để gây thêm sức ép buộc Bình Nhưỡng phải từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Reuters, thông tin trên được một quan chức cao cấp giấu tên của chính phủ Mỹ tiết lộ.

Theo vị này, gói trừng phạt mà Mỹ chuẩn bị công bố bao gồm những biện pháp trừng phạt mới lớn nhất từ trước đến nay đối với chế độ Triều Tiên. Song, vị quan chức không nêu ra chi tiết về các biện pháp trừng phạt này.

Các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ dự kiến sẽ được công bố ở thời điểm bà Ivanka – con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thăm Hàn Quốc để dự lễ bế mạc Thế vận hội mùa đông năm 2018 vào cuối tuần này. Bà Ivanka dự kiến cũng sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhân chuyến thăm.

Trước đó, trong chặng dừng chân ở Tokyo, Nhật Bản trước chuyến thăm Hàn Quốc để dự Thế vận hội mùa đông Pyeongchang, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cũng đã nói bóng gió về kế hoạch trừng phạt Triều Tiên của Mỹ.

Theo các chuyên gia, những biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn có thể phá hỏng trạng thái hòa hoãn mới mà Triều Tiên và Hàn Quốc mới đạt được và 2 nước cũng đang chuẩn bị tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm