Mỹ sẽ chuyển cho Brazil 3 triệu liều vaccine Johnson & Johnson sắp hết hạn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ trưởng Y tế Brazil Marcelo Queiroga cho biết, nước này sẽ nhận 3 triệu liều vaccine Johnson & Johnson (J&J) từ Mỹ. Brazil chỉ còn hơn 2 tuần để sử dụng vì số vắc xin này sẽ hết hạn ngày 27/6.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trình bày trước Quốc hội Brazil ngày 8/6, ông Queiroga tỏ ra sốt ruột vì Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) vẫn chưa cấp phép xuất khẩu 3 triệu liều vaccine nói trên.

"Tất nhiên, nếu FDA trì hoãn cấp phép, số vắc xin này chẳng còn hữu ích gì với chúng ta nữa. Thời gian còn lại quá ngắn", ông Queiroga nêu quan ngại trước các thượng nghị sĩ Brazil.

Theo Reuters, lô vaccine của J&J sẽ hết hạn vào ngày 27/6. Nên Brazil cần phải "tiêm rất nhanh", theo Bộ trưởng Queiroga.

Brazil đã ký hợp đồng mua 38 triệu liều vaccine J&J với thời gian dự kiến giao trong cuối năm nay nhưng hy vọng có thể nhận sớm hơn để chặn đứng dịch COVID-19.

Cho đến nay, chỉ có 14,5% người dân được tiêm chủng đầy đủ hai liều, chủ yếu là CoronaVac do Sinovac Biotech Ltd của Trung Quốc sản xuất, ngoài ra là vaccine do AstraZeneca và Pfizer Inc. phát triển.

Theo https://news.yahoo.com/brazil-receive-3-million-doses-001913944.html

Cùng chuyên mục

Đọc thêm