Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh nhóm khủng bố al Qaeda tại Bán đảo Ả rập

(PLVN) - Tổng thống Donald Trump ngày 6/2 cho biết Mỹ đã tiêu diệt tên Qassim al-Raymi – thủ lĩnh nhóm al Qaeda tại Bán đảo Ả rập (AQAP).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ cho biết, tên Qassim al-Raymi đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch chống khủng bố tại Yemen.

Trong một tuyên bố, ông Trump cho biết, dưới sự chỉ đạo của tên Raymi, AQAP đã có hành vi bạo động vô lương tâm chống lại người dân thường tại Yemen; tìm cách thực hiện và tạo cảm hứng cho nhiều cuộc tấn công chống lại Mỹ và các lực lượng của Mỹ.

“Cái chết của hắn làm cho AQAP, cũng như phong trào al Qaeda toàn cầu lụn bại hơn nữa và đưa chúng ta đến gần hơn việc triệt tiêu các mối đe dọa mà tổ chức này đặt ra cho an ninh quốc gia của chúng ta”, ông Trump nói nhưng không cho biết tên Raymi bị tiêu diệt vào thời gian nào.

Mỹ xem AQAP là một trong những nhánh gây chết chóc nhiều nhất trong mạng lưới al Qaeda do trùm khủng bố Osama bin Laden sáng lập.

Các thông tin tại Yemen những ngày gần đây cho hay, tên Raymi đã bị tiêu diệt trong một vụ tấn công bằng máy bay không người lái ở Marib.

Một quan chức của Chính phủ Yemen cho hay, đã có một vụ tấn công bằng máy bay không người lái ở Marib nhưng vị này không cho biết tên Raymi đã bị tiêu diệt.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm