Mỹ - Trung tiếp tục đàm phán về thỏa thuận thương mại giai đoạn 1

(PLVN) - Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin trong cuộc điện đàm ngày 26/11 đã đề cập đến các vấn đề còn lại để hướng tới một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa 2 nước.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo AFP, hãng tin Tân Hoa xã của Trung Quốc cho biết, trong cuộc điện đàm, 2 bên đã thảo luận về việc giải quyết các vấn đề liên quan đến những quan ngại cốt lõi của mỗi nước, đạt được sự đồng thuận về giải quyết hợp lý các vấn đề liên quan đồng thời nhất trí duy trì liên lạc về các vấn đề còn lại trong tham vấn về thỏa thuận giai đoạn 1.

Trước đó, hồi tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo 2 bên đã đạt được 1 thỏa thuận ban đầu nhưng thỏa thuận vẫn chưa được hoàn tất.

Trong một diễn biến có liên quan, ngày 24/11, Chính phủ Trung Quốc đã ban hành chỉ thị để tăng cường bảo hộ sở hữu trí tuệ và tăng hình phạt với những đối tượng vi phạm – một trở ngại cính trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung.

Thị trường chứng khoán toàn cầu trong tuần này đã có những khởi sắc vì sự lạc quan về khả năng 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ sớm thông báo một thỏa thuận thương mại một phần.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm