Mỹ từ chối bán F-35, Thổ Nhĩ Kỳ để ngỏ khả năng mua 'sát thủ bầu trời' Su-35 của Nga

(PLVN) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan không loại trừ khả năng mua máy bay chiến đấu Su-35 và Su-57 của Nga thay vì mua F-35 của Mỹ, hãng tin Sputnik dẫn các nguồn tin cho biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thăm Triển lãm Hàng không Quốc tế MAKS-2019.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thăm Triển lãm Hàng không Quốc tế MAKS-2019.

Theo Sputnik, trong tuần này, ông Tayyip Erdogan đã cùng Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự triển lãm hàng không MAKS 2019. 

Sau đó, các Bộ trưởng Quốc phòng của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã tham gia cuộc kiểm tra các khí tài của Nga trước khi thảo luận về các mặt hàng này.

Sau khi từ Moscow trở về nước, ông Erdogan đã trả lời câu hỏi của các phóng viên về khả năng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mua các máy bay Su-35 và Su-57 của Nga thay vì máy bay F-35 của Mỹ.

“Tại sao không? Chúng tôi không đến mà không có mục đích gì. Sau khi biết được quyết định cuối cùng của Mỹ về máy bay F-35, chúng tôi sẽ thực hiện các bước của mình. Chúng tôi không lo lắng về những gì sẽ xảy ra. Mọi chuyện rồi sẽ ổn cả. Có thị trường lớn mà chúng tôi có thể mua cho mình những gì chúng tôi cần”, ông Erdogan tuyên bố.

Từ tháng 7 vừa qua, Nga đã bắt đầu chuyển giao hệ thống phòng không S-400 của nước này cho Thổ Nhĩ Kỳ, khiến quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ thêm gay gắt. Mỹ đã quyết định loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi chương trình máy bay chiến đấu tàng hình F-35 của nước này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm