Nam Định vận động người dân đăng ký hiến mô tạng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 16/6, Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam phối hợp với UBND huyện Hải Hậu (Nam Định) và Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tổ chức chương trình truyền thông, phát động đăng ký hiến tặng mô tạng, giác mạc tại xã Hải Phúc, huyện Hải Hậu.
Người dân đăng ký hiến mô tạng trực tiếp tại Lễ phát động ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.
Người dân đăng ký hiến mô tạng trực tiếp tại Lễ phát động ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Lễ phát động chương trình "Đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi" ngày 19/5 vừa qua.

Tại Lễ phát động, rất đông người dân đã đăng ký hiến tặng mô tạng. Có những gia đình nhiều thành viên đều đăng ký hiến mô tạng và tiếp tục vận động người thân cùng hưởng ứng nghĩa cử cao đẹp này. Bà Nguyễn Thị Chắt, 65 tuổi, chia sẻ: "Bản thân tôi bị mắc bệnh, phải đi bệnh viện nhiều lần và cũng từng chứng kiến nhiều bệnh nhân, trong đó có cả những cháu bé khắc khoải chờ được ghép tạng và ghép giác mạc. Tôi đăng ký hiến mô tạng với mong muốn hiến bộ phận cơ thể khi qua đời, để có thể cứu những người mắc bệnh hiểm nghèo".

Tại Lễ phát động, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Chủ tịch Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam mong muốn có thêm nhiều địa phương hưởng ứng đăng ký hiến mô tạng như huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Đây là một hành động nhân ái, góp phần mang lại sự sống mới cho những người bệnh.

Đọc thêm