Nam thanh niên bị lừa vào nhà nghỉ, ép nộp 100 triệu đồng

(PLVN) - Do quen biết nên anh D bị Hiền rủ vào nhà nghỉ, sau đó anh này bị bạn trai Hiền ép đưa 100 triệu đồng.

Đối tượng Cường và Hiền.

Đối tượng Cường và Hiền.

Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đang giữ hình sự đối tượng Đỗ Văn Cường (SN 1991); Nguyễn Văn Mạnh (SN 1991), Nguyễn Nam Hải (SN 1997) cùng trú tại TP Bắc Giang và Bùi Thị Thu Hiền (SN 1990, trú tại TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái) để điều tra về hành vi cướp tài sản, đồng thời mở rộng điều tra làm rõ vai trò của các đối tượng khác liên quan.

Theo thông tin ban đầu, do quen biết từ trước nên Hiền cho anh Lê Tuấn D (SN 1983) ở TP Bắc Ninh mượn tiền. Sau khi phát hiện bạn gái của mình chuyển tiền cho anh D vay, Cường đã bắt Hiền đòi lại.

Cả hai lên kế hoạch Hiền gọi điện cho anh D đến nhà nghỉ sau đó sẽ bố trí người giả vờ bắt quả tang để bắt anh D đưa tiền.

Nam thanh niên bị lừa vào nhà nghỉ, ép nộp 100 triệu đồng ảnh 1
Hai đối tượng Mạnh, Hải.

Chiều 13/5, sau khi sắp xếp mọi thứ theo kế hoạch, Hiền dụ anh D đến một nhà nghỉ xã Quang Châu, huyện Việt Yên sau đó hẹn nhóm của Cường đến cùng. Khi Hiền và anh D vào phòng được 15 phút, Cường cùng các đối tượng gõ cửa rồi vờ bắt quả tang D quan hệ với bạn gái mình nên yêu cầu D về phòng trọ ở xã Tam Tầng, huyện Việt Yên để nói chuyện.

Tại phòng trọ, Cường hẹn bạn là Mạnh đã đợi sẵn rồi đánh anh D, sau đó bắt ép anh D phải đưa 100 triệu đồng. Do anh D không có tiền, Cường lấy ví của anh D đưa cho Hiền kiểm tra thấy bên trong có 1.249.000 đồng. Số tiền này, các đối tượng mua đồ ăn hết 400 nghìn đồng, Mạnh cầm 700 nghìn đồng, còn lại Hiền giữ. Sau đó, các đối tượng giữ anh D ở lại phòng trọ. 

Nhận tin báo, Công an huyện Việt Yên và Công an TP Bắc Ninh đã phối hợp bắt giữ các đối tượng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm