Nam thiếu niên bị khởi tố sau vụ tai nạn chết người

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chở bạn vượt xe không quan sát dẫn đến vụ tai nạn chết người, nam thiếu niên bị khởi tố về tội “Vi phạm quy định về giao thông đường bộ”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) mới ra Quyết định khởi tố Hoàng Văn Đoàn (SN 2006 trú tại thôn Cao Thượng, xã Đồng Cốc, huyện Lục Ngạn về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”

Theo kết quả điều tra, khoảng 11h15 ngày 2/4, Đoàn điều khiển xe máy Vi Đức Mạnh (SN 2006, trú tại thôn Ao Tán, xã Đồng Cốc, huyện Lục Ngạn) di chuyển theo hướng từ Trường THPT Lục Ngạn số 2 (xã Tân Hoa) về nhà tại xã Đồng Cốc.

Khi đi đến Km 54 + 280, đường Quốc lộ 31 (thuộc địa phận thôn Cầu Sài, xã Tân Hoa, Lục Ngạn) quá trình Đoàn vượt xe, do không chú ý quan sát và không có tín hiệu xi nhan, bấm còi báo hiệu để vượt bên trái một chiếc xe ô tô con đi cùng chiều (vượt xe không đảm bảo an toàn) dẫn đến va chạm với xe ô tô, sau đó tiếp tục va chạm với xe máy đi ngược chiều.

Hậu quả, Mạnh bị thương, được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Lục Ngạn và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang đến chiều cùng ngày thì tử vong; Hoàng Văn Đoàn bị xây xát nhẹ; hai xe máy và ô tô bị hư hỏng.

Hành vi nêu trên của Hoàng Văn Đoàn đã vi phạm: Khoản 1, khoản 2 - Điều 14 - Luật giao thông đường bộ, quy định về "Vượt xe".

Theo quy đinhj, xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi; trong đô thị và khu đông dân cư từ 22 giờ đến 5 giờ chỉ được báo hiệu xin vượt bằng đèn.

Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải.

Công an huyện Lục Ngạn tiếp tục điều tra.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm