Nàng dâu hung dữ cắn tai, móc mắt người nhà như “ma cà rồng“

(PLO) - Chứng kiến cảnh người cháu dâu chửi bới, lao vào đánh đấm, cắn mặt, móc mắt mợ trước mặt cả nhà, nhiều người hoảng hồn "đứng vía". 

Gương mặt bà Luyến sau khi bị cháu dâu cắn

Gương mặt bà Luyến sau khi bị cháu dâu cắn

Mâu thuẫn từ đàn vịt

Khoảng 14h ngày 26/7/2014, bà Nguyễn Thị Luyến (SN 1966, ngụ xóm Suối Sỏi, xã Tân Thành, huyện Lương Sơn, tình Hòa Bình)  đang làm cỏ tại ruộng lúa cách nhà khoảng 60m. Đang lúi húi vơ cỏ, bà nghe tiếng vịt kêu trong ruộng lúa, thấy 2 - 3 con vịt đang chạy quần đám lúa. 

Lùa vịt ra khỏi ruộng, bà phát hiện đó chính là vịt của vợ chồng đứa cháu con chị gái chồng. “Nhà đứa cháu dựng một lán vịt nuôi bao nhiêu con tôi không rõ nhưng lán khá rộng và cách ruộng lúa nhà tôi có vài mét. Tôi thấy vịt chạy lạch bạch về lán đó”, bà Luyến thuật lại.

Vài phút saulại nghe thấy tiếng vịt quạc quạc trong ruộng nhà mình, bực mình, bà chạy lại lán gọi cháu ra. Không ai ra, bà lấy một nắm bùn ném mạnh vào bạt của lán cho vịt sợ không chạy ra nữa. Bất ngờ người cháu dâu Lê Thị Tươi (SN 1991) “mặt mày sưng xỉa từ trong đi nhanh ra, chửi rủa tôi thậm tệ bằng những câu nói hỗn láo” như lời bà Luyến tố cáo.

Chiều tối, thấy chị chồng đi làm về, vẫn bức xúc chuyện ban chiều, bà Luyến liền chạy sang kể đầu đuôi. “Lúc này cháu Tươi đang xem vô tuyến ở trong nhà. Thấy tôi và mẹ chồng cháu nói chuyện ngoài sân về chuyện ban chiều, cháu từ trong nhà lao ra sân cầm cái điều khiển vô tuyến gí thẳng vào mặt tôi định đánh. Tôi tránh được thì bị cháu vừa chửi vừa túm tóc, dúi đầu xuống đất mà đánh đấm túi bụi”, bà Luyến thuật lại.

Bà mợ mất thăng bằng và ngã xuống sân, mẹ chồng đứng đó vội chạy lại can ngăn, cô con dâu đẩy ra và tiếp tục lao vào đánh mợ, cắn vào hai bên mặt và tai nạn nhân. 

“Cắn chưa hả, Tươi còn vần mặt tôi ra móc mắt, đau quá tôi chỉ biết ôm mặt kêu cứu. Khi ấy ở ngoài đường có vài người đi qua dừng lại nhưng thấy Tươi hùng hổ quá nên không ai dám can ngăn. Phải đến lúc công an viên tới và chồng cháu Tươi về, cháu mới ngưng đánh đập tôi”, nạn nhân ấm ức cho hay.

Chìa gương mặt đầy vết sẹo vẫn còn thâm tím, bà Luyến ngán ngẩm cho biết, sợ vết thương bị nhiễm trùng, gia đình đã đưa bà đi điều trị ở bệnh viện mất mấy ngày, khâu ba mũi ở sau tai. Vết thương ở mặt dù nặng hơn nhưng sợ ảnh hưởng tới dây thần kinh nên các bác sỹ không khâu, mà dùng thuốc bôi. 

Từ hôm đánh mợ, người cháu dâu chưa một lần đến nhà xin lỗi hay hỏi han gì dù hai nhà chỉ cách nhau có vài bước chân. Tươi bỏ đi đâu không ai rõ một tuần, khi quay về tiếp tục chửi mắng thách thức, buộc bà phải làm đơn lên chính quyền nhờ can thiệp, giải quyết. 

Mất họ hàng vì con dâu hung dữ

Cô gái hung dữ được cho là về ở một năm với gia đình nhà chồng rồi mới tổ chức đám cưới vào tháng 10/2012. “Dạo đầu Tươi tỏ vẻ ngoan ngoãn, lễ phép lắm, nhưng cưới được một thời gian, mọi người mới vỡ lẽ ra là bị “lừa” khi cháu ngày càng ngoa ngoắt, quá đáng”, bà Luyến chia sẻ.

Nàng dâu hung dữ cắn tai, móc mắt người nhà như “ma cà rồng“ ảnh 1
 Bà Luyến kể lại sự việc bị cháu dâu hành hung.

Một người họ hàng cho biết thêm, nhà có mấy anh em, đất đai rộng rãi nên sống quây quần với nhau. Trước khi Tươi về làm dâu, mọi người sống vui vẻ, chan hòa, không có điều tiếng, mâu thuẫn. Nhưng kể từ khi có cháu dâu, mối quan hệ họ hàng tan nát. 

Một hàng xóm khác kể tiếp: “Tươi đánh bác Luyến hôm trước, hôm sau cháu bỏ đi luôn. Một tuần sau cháu về nhà, trong bữa cơm trưa, không biết do không vừa lòng điều gì, đang ăn cơm cháu hất bát và đá tung nồi cơm ra nền nhà trước mắt nhiều người, hất cả bát canh nóng rồi vùng vằng nhất quyết không chịu xin lỗi ai, tiếp tục bỏ đi từ hôm đó chưa về”.

Ông Trần Đức Toàn, công an viên xã Suối Sỏi cho biết, chuyện đối tượng Tươi gây điều tiếng không phải chuyện hiếm. “Đối tượng này thường chửi bới, gây rối an ninh trật tự thôn xóm. Hôm thì nhà hàng xóm tới trình báo chuyện chị Tươi cho làm tường bao lấn sang nhà và chửi họ. Hôm thì chị này bắt trộm gà qué, hành hung người…. Nhiều lần chúng tôi phải làm công tác hòa giải nhưng Tươi vẫn chứng nào tật ấy”, ông Toàn cho biết.

Kể về việc bà Luyến bị hành hung, ông Toàn cho biết, khi tới nơi, anh thấy bà Luyến mặt mày đầy những vết máu, đầu tóc bù xù nằm vật dưới sân. Đối tượng Tươi khi ấy tay vẫn chống nạnh chửi rủa. 

“Tôi phải rất vất vả mới ngăn được chị ta không chửi rủa gây ồn ào thôn xóm. Giải quyết chuyện gây gổ của Tươi nhiều lần, song đây là lần tôi thấy chị ta đánh người thậm tệ nhất. Chúng tôi đã nhận đơn của bà Luyến và đã chuyển lên xã đề nghị xử lý”, ông Toàn nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm