NATO tập trận ở Biển Đen, Nga đưa tàu, tên lửa vào sẵn sàng trực chiến

(PLVN) - Các tàu trinh sát và tấn công của Hạm đội Biển Đen, các tàu tấn công và các hệ thống tên lửa ven biển của Nga đã được đưa vào trực chiến trong bối cảnh NATO tiến hành cuộc tập trận ở Biển Đen.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 8/4.

Theo trung tâm trên, để phản ứng nhanh với các trường hợp khẩn cấp có khả năng xảy ra, Hạm đội Biển Đen của Nga đang thực hiện một gói các biện pháp giám sát các tàu của NATO. 

“Trong các khu vực được chỉ định, các tàu trinh sát Biển Đen và các nhóm tàu tấn công hải quân, các hệ thống tên lửa ven biển Bastion và Bal cũng như các máy bay của lực lượng hải quân đều đang được huy động làm nhiệm vụ”, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng của Nga cho biết. 

Động thái của Nga dienx ra trong bối cảnh cuộc tập trận chung Sea Shield-2019 của NATO ngày 8/4 đã khởi động tại vùng biển phía tây nam Biển Đen.

Tham gia tập trận có các tàu và máy bay từ Mỹ, Bulgaria, Hy Lạp, Canada, Hà Lan, Romania và Thổ Nhĩ Kỳ, cùng các đại diện của các lực lượng vũ trang Gruzia và Ukraine.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Đọc thêm