New Zealand cấm nhập cảnh đối với du khách từ Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm 8/4, New Zealand đã quyết định tạm thời cấm nhập cảnh đối với tất cả du khách đến từ Ấn Độ, bao gồm cả công dân của nước này, trong khoảng thời giam hai tuần  sau khi số ca mắc mới gia tăng mạnh ở quốc gia Nam Á này.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern.

Động thái trên diễn ra sau khi New Zealand cùng ngày ghi nhận 23 ca mắc mới tại các điểm nhập cảnh, 17 người trong số này khởi hành từ Ấn Độ. "Chúng tôi tạm thời ngừng nhập cảnh vào New Zealand đối với du khách đến từ Ấn Độ", Thủ tướng Jacinda Ardern cho biết trong một cuộc họp báo tại Auckland.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho hay lệnh đình chỉ này có hiệu lực từ 16h ngày 11/4 (theo giờ địa phương) đến ngày 28/4. Trong thời gian này, Chính phủ New Zealand sẽ xem xét các biện pháp giám sát rủi ro nhằm nối lại việc nhập cảnh.

Trong thời gian qua, New Zealand đã kiểm soát tốt dịch COVID-19 với việc không ghi nhận bất kỳ ca lây nhiễm cộng đồng nào trong 40 ngày. Tuy nhiên, ngày 8/4, nước này đã ghi nhận 1 ca mắc mới trong cộng đồng. 

Tại New Zealand, ngày 8/4 ghi nhận hơn 2.555 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 2.434 người đã hồi phục, 26 người tử vong.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm