Nga 'ăn miếng trả miếng' vụ trục xuất nhà ngoại giao

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Nga ngày 25/4 đã triệu tập Đại sứ Đức tại Moscow Geza Andreas von Geyr và trao cho ông một công hàm tuyên bố 40 nhân viên của các cơ quan ngoại giao Đức tại Nga là những người không được chào đón.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Yevgeny Ivanov.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Yevgeny Ivanov.

Hãng tin TASS dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết: “Ngày 25/4, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Liên bang Nga Geza Andreas von Geyr đã được triệu tập tới Bộ Ngoại giao Nga. Đại sứ Đức đã nhận được công hàm thông báo 40 nhân viên của các cơ quan đại diện ngoại giao Đức ở Nga là những cá nhân không được chào đón như một phản ứng đối xứng với quyết định của chính phủ Đức”.

Liên quan đến việc trục xuất các nhà ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Yevgeny Ivanov tại một cuộc họp của Ủy ban lâm thời của Hội đồng Liên bang Nga về Bảo vệ Chủ quyền Nhà nước và Phòng chống Can thiệp vào các vấn đề nội bộ của đất nước cho biết, khoảng 400 nhà ngoại giao Nga đã bị trục xuất khỏi 28 quốc gia phương Tây kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm