Nga cảnh báo cứng rắn về hoạt động quân sự của NATO tại Biển Đen

(PLVN) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko tuyên bố Nga vẫn đang theo dõi sát các hoạt động quân sự của NATO tại Biển Đen và sẵn sàng đáp trả bằng các hành động tương xứng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, cảnh báo trên được ông Grushko đưa ra với báo giới bên lề phiên họp lần thứ 27 của Hội đồng Chính sách Đối ngoại và Quốc phòng Nga.

“Chắc chắn là tiêu cực”, Thứ trưởng ngoại giao Nga nêu rõ khi được hỏi về thái độ của Nga trước việc NATO tăng cường hiện diện ở Biển Đen.

“Những hành động của họ tại khu vực Biển Đen không thể giúp tăng cường an ninh mà chỉ phá hoại ổn định trong khu vực. Chúng tôi chắc chắn sẽ thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa để vô hiệu hóa những mối đe dọa liên quan đến hoạt động đã gia tăng của NATO ở khu vực đó”, ông Grushko nêu rõ.

Vị thứ trưởng của Nga cũng khẳng định phía Nga đang theo dõi chặt chẽ các kế hoạch của NATO nhằm tăng cường sự hiện diện trong khu vực và sẽ đáp trả tương xứng.

“Niềm tin sâu sắc của chúng tôi là an ninh tại khu vực đó, trước tiên và trên hết, cần phải được đảm bảo thông qua hợp tác giữa các quốc gia ở ven Biển Đen. Hiện đã có tất cả các công cụ cần thiết để làm điều đó”, ông nói.

Theo truyền thông Nga, trong những tháng gần đây, NATO đã tăng sự hiện diện quân sự tại Biển Đen. 

Trong thời gian từ ngày 9 đến ngày 13/4, NATO đã tiến hành cuộc tập trận có tên Sea Shield 2019 (Lá chắn trên biển) tại khu vực này. 

Cuộc tập trận có sự tham gia của tàu hải quân và máy bay từ Mỹ, Bulgaria, Hy Lạp, Canada, Hà Lan, Romania và Thổ Nhĩ Kỳ cũng như đại diện đến từ các lực lượng Gruzia và Ukraine.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tàu tác chiến chống ngầm cỡ nhỏ Yeisk Alexei Druzhinin. Ảnh: Văn phòng Thông tin và Báo chí Tổng thống Nga (phát qua TASS)

Tàu chiến Nga truy lùng tàu ngầm đối phương ở Biển Đen

(PLVN) - Các thủy thủ đoàn của các tàu tác chiến chống ngầm nhỏ Kasimov và Yeisk đã phát hiện và loại bỏ một tàu ngầm của kẻ thù trên Biển Đen trong các cuộc tập trận chung tại các căn cứ hải quân Crimean và Novorossiysk của Hạm đội Biển Đen.

Đọc thêm