Nga cảnh báo “xung đột khủng khiếp” nếu NATO thừa nhận Gruzia là thành viên

(PLO) - Mới đây, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cảnh báo, bất kỳ quyết định nào của NATO trong việc thừa nhận Gruzia là thành viên sẽ dẫn đến “một cuộc xung đột khủng khiếp”.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Reuters

Theo Reuters dẫn lời ông Dmitry Medvedev trong một cuộc phỏng vấn với tờ Kommersant của Nga, “việc kết nạp Gruzia làm thành viên NATO có thể sẽ châm ngòi cuộc xung đột khủng khiếp. Tôi cũng không hiểu họ có ý định gì nếu đưa ra quyết định như vậy”. Ý kiến của ông Medvedev xuất hiện vài tuần sau khi Tổng thống Vladimir Putin đưa ra cảnh báo đối với việc NATO có ý định kết nạp thêm Gruiza, nói rằng chính sách này là vô trách nhiệm và sẽ có những hậu quả khôn lường cho liên minh.

Trước đó vào ngày 12/7, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg đã bày tỏ mong muốn về việc kết nạp thêm thành viên và đề cập tới Gruzia. Hành động này của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ Nga, bởi ông Vladimir Putin cho rằng đây là mối đe dọa trực tiếp với nước này.

Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Đọc thêm