Nga cấp số học bổng kỷ lục cho sinh viên Việt Nam

(PLVN) - Chính phủ Nga đã cấp 965 suất học bổng cho công dân Việt Nam trong năm học 2019 tới đây, là Năm Việt Nam tại LB Nga và Năm LB Nga tại Việt Nam. 

Ảnh minh họa nguồn Internet

Ảnh minh họa nguồn Internet

Theo hãng tin Sputnik, đây là số học bổng kỷ lục mà LB Nga cấp cho công dân Việt Nam thời hậu Xô Viết. Con số này bằng số sinh viên Việt Nam đã theo học ở Liên Xô vào những năm 60 và 70 thế kỷ trước.

Đặc biệt, trong số 965 suất học bổng mà các trường đại học của Nga phân bổ cho Việt Nam bao gồm cả các chương trình đào tạo cử nhân lẫn các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh và các chương trình khác. Theo kế hoạch, trong năm học 2020-2021, Nga sẽ phân bổ cho Việt Nam 1.000 suất học bổng, nhiều hơn tất cả các nước khác.

Theo bà Natalia Shafinskaya - Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Việt Nam, trong năm vừa qua đã có 3.000 học sinh Việt Nam tham gia các kỳ thi Olympic về tiếng Nga, khoa học máy tính, toán học và vật lý do Trung tâm tổ chức trong năm học vừa qua. Trong số đó, 200 người giỏi nhất đã được cấp học bổng du học tại Nga.

Cùng chuyên mục
Thí sinh lớp 9 dự kỳ thi trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM hồi cuối tháng 5. Ảnh VnExpress.

TP HCM huỷ toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10

(PLVN) - Hội đồng sao y đề thi tại TP HCM đã được "giải phóng" sau khi UBND thành phố hoãn kỳ thi lớp 10. Nội dung đề thi huỷ bỏ, sẽ làm lại quy trình từ đầu khi thành phố chốt lịch thi.

Đọc thêm