Nga có tên trong danh sách các nước “vùng đỏ” Covid-19 của Ukraine

(PLVN) - Bộ Y tế Ukraine đã mở rộng danh sách các quốc gia nằm trong “vùng đỏ” do tình hình không thuận lợi về dịch bệnh Covid-19.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo tờ Ukrinform, theo thông tin trên trang web của Bộ Y tế Ukraine, danh sách này bao gồm 127 quốc gia. Điều này có nghĩa là số lượng các quốc gia nằm trong “vùng đỏ” về dịch bệnh Covid-19 của Ukraine đã tăng gần gấp đôi so với danh sách trước đó. 

Danh sách mới cập nhật bao gồm một số nước, đặc biệt là Ba Lan, Síp, Georgia – những nước gần đây nằm trong danh sách “xanh”.

Trong số các nước thuộc “Vùng đỏ” về Covid-19 theo bảng phân loại của Ukraine có một số nước như Mỹ, Brazil, Nga, Tây Ban Nha…

“Vùng xanh” hiện bao gồm 66 quốc gia, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Croatia, Italia, Hy Lạp, Thụy Điển, Bồ Đào Nha và Anh.

Cùng với đó, Ukraine từ ngày 1/8 cũng áp dụng các quy tắc kiểm dịch bổ sung. Theo đó, những người từ từ các quốc gia trong “vùng xanh” khi nhập cảnh vào nước này chỉ cần có giấy chứng nhận bảo hiểm y tế.

Còn những người từ các quốc gia trong “vùng đỏ” sẽ cần có giấy chứng nhận bảo hiểm và tự cách ly trong 14 ngày hoặc xét nghiệm PCR khi vào Ukraine.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm