Nga có thêm vũ khí chiến đấu với Covid-19

(PLVN) - Cty  sinh dược phẩm Generium, nằm ở khu vực Vladimir của Nga, hôm qua - 6/4 công bố đã đăng ký bộ virus corona nhanh đầu tiên do Nga chế tạo, được phát triển bởi Tập đoàn liên kết y sinh học.

Nga có thêm vũ khí chiến đấu với Covid-19

"Đây là thử nghiệm nhanh được sản xuất trong nước đầu tiên, cho phép phát hiện virus corona với độ chính xác 94% trong phạm vi 40 phút sử dụng thiết bị tiêu chuẩn", công ty tuyên bố.

Công ty giải thích rằng, không giống như các thử nghiệm khác, dựa trên phản ứng chuỗi polymerase, hệ thống thử nghiệm mới sử dụng phương pháp khuếch đại đẳng nhiệt trung gian vòng (LAMP). Việc đó giúp giảm thời gian phân tích hơn 66% và cũng giảm khả năng chuyển đổi mẫu ngẫu nhiên nhờ số lượng giai đoạn chuẩn bị giảm.

"Quá trình xử lý sơ bộ mất khoảng 35 phút và quá trình khuếch đại sẽ mất thêm 25 phút nữa. Do đó, kết quả cho một mẫu thử sẽ sẵn sàng trong vòng 1 giờ", bộ phận báo chí của cty cho biết và thông tin rằng bộ xét nghiệm đã được chuyển đến các khu vực của Nga.

"Ngày 3/4,  những bộ thử đầu tiên đã được chuyển đến 16 khu vực. Chúng tôi có kế hoạch bao phủ 80-90% đất nước vào cuối tuần này", nguồn tin cho biết.

Công ty có kế hoạch sản xuất tới 500.000 bộ thử mỗi tuần.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm