Nga dời ngày tổ chức Duyệt binh Chiến thắng vì dịch Covid-19?

(PLVN) - Lễ Duyệt binh nhân dịp kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại dự kiến tổ chức ở thủ đô Moscow của Nga vào tháng 5 tới hiện không có kế hoạch thay đổi, hãng tin Sputnik dẫn lời ông Dmitry Peskov - người phát ngôn của tổng thống Nga – khẳng định.

Nga tổ chức duyệt binh quy mô lớn nhân Ngày Chiến thắng vào năm 2018.

Nga tổ chức duyệt binh quy mô lớn nhân Ngày Chiến thắng vào năm 2018.

Theo ông Dmitry Peskov, hiện nay, giới chức Nga đang theo dõi tình hình. Tuy nhiên, họ chưa đưa ra quyết định nào khác. 

“Không có quyết định nào khác được đưa ra”, ông Peskov nêu rõ với các phóng viên khi trả lời câu hỏi về việc Nga có đang thảo luận về khả năng dời ngày tổ chức Duyệt binh Chiến thắng ở Moscow trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hiện nay hay không.

Trước đó, người phát ngôn của Tổng thống Nga cho biết, giới chức Nga hiện vẫn đang tiến hành các công tác chuẩn bị để đón các phái đoàn nước ngoài, xử lý các vấn đề hậu cần và chuẩn bị cho lễ Duyệt binh. 

Tuy nhiên, ông Peskov cũng cho hay, việc tổ chức sự kiện sẽ phụ thuộc vào diễn biến dịch tễ học.

Trước đó, từ cuối tháng 3 vừa qua, Quân khu phía Tây của Nga đã thông báo về việc xây dựng một bản sao chính xác của Quảng trường Đỏ để làm nơi tập dượt cho các đội hình diễu binh đi bộ cũng như các đội xe cơ giới tại thao trường Alabino thuộc Moscow.

Thông thường, vào cuối tháng 4, các đơn vị của Nga sẽ chuyển các thiết bị đến Moscow để diễn tập cho buổi lễ duyệt binh được tổ chức vào ngày 9/5.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm