Nga đưa tên lửa phản lực công nghệ mới ra nước ngoài giới thiệu

(PLVN) - Tại triển lãm vũ khí IDEX-2019 diễn ra ở Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) tới đây, Tập đoàn Tehmash của Nga sẽ lần đầu tiên mang ra giới thiệu rocket phản lực AZ-TSR-47 có khả năng gây nhiễu radar.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sputnik dẫn thông báo của Tập đoàn Tehmash cho biết, triển lãm vũ khí IDEX-2019 sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 21/2 tại Abu Dhabi.

“Lần đầu tiên, Tập đoàn Tehmash sẽ ra mắt cộng đồng thế giới rocket phản lực AZ-TSR-47 với hiệu quả được nâng cao, được thiết kế để bảo vệ các tàu hoạt động trên mặt nước trước các vũ khí định hướng bằng radar”, thông cáo của Tehmash cho biết.

Theo Tập đoàn của Nga, loại tên lửa của họ áp dụng công nghệ mới để tạo ra thông tin sai lệch cho hệ thống phát hiện kẻ thù hoặc đánh lạc hướng tên lửa tấn công.

“Tên lửa này có hiệu quả cao hơn so với các loại tên lửa tương tự nhờ nhanh chóng hình thành mục tiêu định vị radar giả và có diện tích phân tán lớn. Việc phóng tên lửa được thực hiện từ hệ thống phóng trên tàu Mill-121 thuộc tổ hợp PK-2 phiên bản sử dụng cho tàu”, ông Vladimir Lepin - Tổng giám đốc tập đoàn Tekhmash - cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Đọc thêm