Nga khẳng định sức mạnh của tên lửa “bất khả chiến bại”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các tên lửa siêu thanh Kinzhal của Nga không thể bị bắn hạ, hãng tin TASS dẫn lời Phó Giám đốc điều hành thứ nhất Tập đoàn Rostec Vladimir Artyakov khẳng định.
Tên lửa Kinzhal.
Tên lửa Kinzhal.

Theo hãng tin TASS, trong một chương trình phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình Rossiya-24, ông Artyakov khẳng định, tên lửa Kinzhal không thể đánh chặn.

“Vấn đề là hệ thống Kinzhal tích hợp các công nghệ không thể vượt qua, bao gồm ngăn chặn chuyển động của tên lửa đến khu vực được chỉ định", đại diện Tập đoàn Rostec nêu rõ.

Ông Vladimir Artyakov cũng bác bỏ tuyên bố của Ukraine về việc nước này đã bắn hạ tên lửa Kinzhal bằng các hệ thống phòng không Patriot.

Tên lửa siêu thanh Kinzhal được Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố lần đầu trong Thông điệp gửi Quốc hội Nga năm 2018.

Đây là một trong những hệ thống tên lửa mới nhất của Nga. Các tên lửa đạn đạo siêu thanh này được trang bị trên các máy bay chiến đấu đánh chặn MiG-31K.

Theo truyền thông Nga, tên lửa Kinzhal có tín hiệu radar thấp, khả năng cơ động cao và được thiết kế để tấn công các mục tiêu trên bộ và trên biển.

Tên lửa này được cho là có khả năng đạt tốc độ lên tới Mach 10 (tức gấp 10 lần vận tốc âm thanh) đồng thời thực hiện các thao tác lẩn tránh, giúp nó gần như "bất khả xâm phạm" trước các hệ thống phòng thủ tên lửa trên không của đối phương.

Đọc thêm