Nga lên tiếng cứng rắn về phát biểu mới nhất của Tổng thống Ukraine

(PLVN) - Điện Kremlin cho biết đã có thông tin về những phát biểu của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và cho rằng Crimea là vấn đề không có gì để nói.

Ông Peskov và Tổng thống Nga Putin.

Ông Peskov và Tổng thống Nga Putin.

Theo hãng tin Interfax, phát biểu của phía Nga được đưa ra sau khi ông Zelensky nói rằng Donbas và Crimea sẽ là những vấn đề đầu tiên ông sẽ đưa ra trong cuộc họp giả định với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Dmitry Peskov - thư ký báo chí của Tổng thống Nga – cho biết, giới chức Nga đã thấy các phát biểu của Tổng thống Ukraine trong một cuộc phỏng vấn.

Về phía Nga, ông Peskov khẳng định, Tổng thống Putin luôn bắt đầu bất kỳ cuộc giao tiếp nào với các phát biểu đúng đắn. 

“Nếu một cuộc tiếp xúc như vậy xảy ra, tôi không nghi ngờ rằng ông ấy cũng sẽ bắt đầu bằng những phát biểu đúng đắn”, thư ký báo chí của Tổng thống Nga nêu rõ.

Người phát ngôn của Điện Kremlin cũng cho rằng, liên quan đến Donbas, có lẽ phía Ukraine không cần phải nói chuyện với ông Putin mà là với công dân ở khu vực này. 

“Họ là những người đối thoại trực tiếp. Còn Crimea thì không có gì để nói”, ông Peskov nói.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với tờ Das Bild của Đức, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẽ nói rõ lập trường của ông về Donbas và Crimea trong cuộc gặp có thể diễn ra với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Cụ thể, ông Zelensky nói rằng “Donbas và Crimea là của Ukraine” sẽ là những từ đầu tiên mà Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ nghe thấy từ ông khi 2 người gặp mặt nhau.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm