Nga lên tiếng về chiến lược không gian của Mỹ

(PLVN) - Chiến lược không gian của Mỹ đã cho thấy sự hung hăng của Washington trong lĩnh vực này, hãng tin Sputnik dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong tuyên bố vừa qua, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh bản chú thích của Bộ Quốc phòng Mỹ trong Chiến lược không gian quốc phòng.

Theo Bộ này, bản chú thích đã xác định các ưu tiên của lĩnh vực quân sự liên quan đến không gian trong 10 năm tới, cũng như phác thảo các phương hướng để thực hiện chúng.

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng tài liệu trên “xác nhận sự hung hăng của Washington trong lĩnh vực vũ trụ”. 

Bộ Ngoại giao Nga nhận định, mục tiêu cuối cùng được xác định rõ ràng - để đảm bảo ưu thế quân sự của Mỹ trong không gian, và hoạt động của Lầu Năm Góc sẽ tập trung vào việc sử dụng vũ lực quân sự cho tiềm năng không gian.

“Không gian bên ngoài được Mỹ coi là một đấu trường cho các hoạt động quân sự. Cần nhấn mạnh rằng việc sử dụng không gian của Mỹ với các đồng minh của họ cần được hỗ trợ bởi lực lượng quân sự, không chỉ cho mục đích phòng thủ mà còn đánh bại kẻ thù trong việc sử dụng không gian bên ngoài”, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ nhận định.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Nga lưu ý rằng trong bối cảnh thực hiện các nhiệm vụ trên, phía Mỹ đã lên kế hoạch cải thiện Lực lượng Vũ trụ của nước này, lên kế hoạch cho một loạt các hoạt động không gian trong trường hợp xung đột, cập nhật các quy tắc sử dụng vũ lực, phát triển hệ thống quân sự đầy triển vọng và đào tạo nhân viên có trình độ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Đọc thêm