Nga mang loạt máy bay “tốt nhất thế giới” ra trình diễn

(PLVN) - 4 máy bay tấn công MiG-31K trong vai trò các thiết bị mang tên lửa Kinzhal và 4 máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga sẽ tham gia màn trình diễn trên không được tổ chức như một phần của các hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow vào ngày 9/5 tới.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn 1 nguồn quân sự ngày 7/4 cho biết, màn trình diễn trên không của cuộc diễu hành sẽ có sự tham gia của tổng cộng 75 máy bay để kỷ niệm 75 năm chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. 

Các máy bay này bao gồm 55 máy bay và 20 máy bay trực thăng, trong đó có 4 chiếc MiG-31K mang hệ thống tên lửa Kinzhal và 4 chiếc Su-57.

Theo nguồn tin trên, nhóm máy bay tham gia trình diễn tới đây cũng sẽ bao gồm một máy bay điều khiển và cảnh báo sớm Beriev A-50, máy bay vận tải Il-76, máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS và Tu-160, máy bay ném bom chiến lược và hàng hải tầm xa Tu-22M3, máy bay tấn công Su -24 và Su-34. 

Một chiếc máy bay Tu-160 và một máy bay chở dầu Il-78 sẽ mô phỏng việc tiếp nhiên liệu trên không trong cuộc diễu hành.

Tham gia hoạt động quan trọng này còn có các máy bay chiến đấu MiG-29, Su-30 và Su-35S, các máy bay trực thăng Mi-26, Mi-8, Ka-52, Mi-35 và Mi-28N.

Ngày 6/4, buổi diễn tập chung trên mặt đất và trên không đầu tiên để chuẩn bị cho cuộc diễu hành ngày 9/5 tới đã diễn ra tại sân tập của thành phố Alabino gần Moscow.

Trước đó, Người phát ngôn của tổng thống Nga Dmitry Peskov cho hay Nga không có quyết định thay đổi kế hoạch cho cuộc diễu hành kỷ niệm ngày Chiến thắng 9/5 tại Moscow do tình hình dịch bệnh Covid-19.

Song, ông Peskov cũng cho biết, Nga vẫn tiếp tục được theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm