Nga mang loạt vũ khí tối tân ra tổng duyệt cho cuộc duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 5/5, quân đội Nga tiến hành buổi diễn tập cuối cùng trước cuộc duyệt binh kỷ niệm 79 năm Chiến thắng của Liên Xô trước Đức Quốc xã trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945.
Hình ảnh tại buổi diễn tập trên Quảng trường Đỏ ở Moscow.
Hình ảnh tại buổi diễn tập trên Quảng trường Đỏ ở Moscow.

Theo hãng tin TASS, buổi diễn tập đã diễn ra trên Quảng trường Đỏ ở Moscow. Trong buổi diễn tập cuối cùng này, các trung đoàn, tiểu đoàn và đại đội thuộc các lực lượng vũ trang và quân chủng, các đơn vị tham gia duyệt binh đã diễu hành qua Quảng trường Đỏ.

Một chiếc xe tăng T-34 huyền thoại thời Chiến tranh thế giới thứ II với biểu ngữ màu đỏ theo truyền thống dẫn đầu đoàn cơ giới trong buổi diễn tập cuối cùng trên Quảng trường Đỏ ở Moscow.

Theo sau là xe bọc thép Tigr, các xe bọc thép chở quân BTR-82A và Bumerang, hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M, bệ phóng tên lửa đất đối không S-400 và hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa cơ động Yars (ICBM).

Buổi diễn tập cuối cùng kết thúc bằng màn bay lượn của máy bay chiến đấu có sự tham gia của nhóm nhào lộn Russkiye Vityazi trên máy bay chiến đấu Su-30SM và nhóm Strizhi trên máy bay phản lực MiG-29 cùng nhóm 6 máy bay tấn công Su-25 nhả những khói mang màu sắc của quốc kỳ Nga.

Cuộc duyệt binh chính trên Quảng trường Đỏ của Moscow theo truyền thống sẽ diễn ra vào ngày 9/5. Cuộc duyệt binh năm nay sẽ có sự tham gia của hơn 9.000 quân, 75 hệ thống vũ khí và cả máy bay.

Những người tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine cũng sẽ diễu hành qua Quảng trường Đỏ trong cuộc duyệt binh.

Theo truyền thông Nga, tổng cộng, cuộc duyệt binh sẽ diễn ra tại 28 thành phố của Nga vào ngày 9/5 với sự tham gia của hơn 50.000 binh sĩ và khoảng 1.000 vũ khí, khí tài quân sự.

Đọc thêm