Nga mở rộng danh sách công dân Ukraine bị trừng phạt

(PLVN) - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã ký sắc lệnh theo đó mở rộng danh sách các công dân Ukraine bị áp dụng các biện pháp kinh tế đặc biệt của Nga.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

Hãng tin TASS dẫn văn bản đã được Thủ tướng Nga ký ban hành cho biết, tổng cộng đã có thêm 9 người Ukraine nữa bị đưa vào danh sách trừng phạt kinh tế của Nga.

Tuy nhiên, trong đợt này cũng có 2 người được đưa ra khỏi danh sách, nâng tổng số công dân Ukraine bị Nga áp đặt các biện phát trừng phạt là khoảng 570 người.

Trước đó, ngày 1/11/2018, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã ký lệnh của chính phủ thực thi sắc lệnh của Tổng thống Nga nhằm đưa ra những hạn chế về kinh tế sau các hành động không thân thiện của Ukraine đối với các cá nhân và công ty Nga. 

Danh sách được công bố lúc đó bao gồm các hạn chế đối với 322 cá nhân và 68 công ty Ukraine. 

Các biện pháp chống lại các cá nhân Ukraine có tên trong danh sách này bao gồm chặn các quỹ không dùng tiền mặt, chứng khoán và tài sản không có chứng nhận ở Nga và lệnh cấm rút vốn từ Nga.

Đến tháng 12/2018, danh sách ban đầu đã được mở rộng. Thủ tướng sau đó tuyên bố các biện pháp này được áp dụng nhằm bảo vệ lợi ích của nhà nước, các công ty và công dân Nga.

Cùng với đó, Chính phủ Nga cũng đã mở rộng danh sách hàng hóa Ukraine bị cấm nhập khẩu vào nước này, bao gồm bột bắp, glucose và fructose, miếng đệm sưởi ấm…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm