Nga mời Tổng thống Ukraine Zelensky tới Moscow?

(PLVN) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vẫn chưa được mời đến thăm Moscow vào ngày 9/5 tới.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov

Theo tờ UNIAN, trả lời câu hỏi của phóng viên hãng này, Người phát ngôn Điện Kremlin cho hay, việc gửi thư mời các nhà lãnh đạo các nước tới Nga để dự các hoạt động ngày 9/5 đang được tiến hành.

Tuy nhiên, theo như ông được biết, lời mời vẫn chưa được gửi cho Tổng thống Zelensky. Người phát ngôn Điện Kremlin cũng cho hay sẽ làm rõ việc ông Zelensky có được mời tới Nga hay không và trả lời phóng viên sau.

Trước đó, hồi tháng 1 vừa qua, ông Peskov cũng cho hay chưa biết liệu ông Zelensky có được mời tới tham dự cuộc duyệt binh được tổ chứctại Moscow vào ngày 9/5 tới nhân kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại hay không sau khi ông Zelensky trong một phát biểu cho rằng Liên Xô là một trong những thủ phạm dẫn tới việc bùng nổ Chiến tranh thế giới II.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Áp phích chiến dịch vận động tranh cử của Đảng Nước Nga thống nhất có dòng chữ "Cùng với đất nước, với Moscow, với nước Nga thống nhất" ở trung tâm Moscow. Ảnh: AFP

Ông Putin sẽ tham gia bầu cử như thế nào khi đang tự cách ly?

(PLVN) - Hiện vẫn chưa rõ ông Putin sẽ tham gia vào cuộc bầu cử như thế nào vào cuối tuần này, trong khi Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã yêu cầu đại sứ Mỹ có câu trả lời về 'can thiệp bầu cử', vì Moscow nói rằng họ có bằng chứng về những nỗ lực phá hoại 'nghiêm trọng'.

Đọc thêm