Nga, Nhật sẽ bàn về hợp tác kinh tế chung ở khu vực tranh chấp

(PLO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ có cuộc hội đàm vào ngày 26/5 tới, sau chuyến tham dự Diễn đàn kinh tế Saint Petersburg 2018 của ông Abe.

Hai nhà lãnh đạo Nga - Nhật Bản đang có những bước tiến mới nhằm thúc đẩy quan hệ song phương hai nước. Ảnh: TASS/CAND

Hai nhà lãnh đạo Nga - Nhật Bản đang có những bước tiến mới nhằm thúc đẩy quan hệ song phương hai nước. Ảnh: TASS/CAND

Đài NHK dẫn thông báo của Phủ tổng thống Nga cho biết, cuộc hội đàm giữa Tổng thống Vladimir Putin và Thủ tướng Shinzo Abe sẽ diễn ra tại Moscow. Tại cuộc hội đàm, hai bên dự kiến sẽ thảo luận về các hoạt động kinh tế chung tại 4 đảo mà Nga đang quản lý và Nhật cũng tuyên bố chủ quyền, bao gồm việc cụ thể hóa 5 dự án ưu tiên tại khu vực này. Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ bàn về các hoạt động nhân đạo như cho phép những người từng sống tại các đảo về thăm viếng mộ tổ tiên.

Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo cũng sẽ trao đổi ý kiến xung quanh một số vấn đề quốc tế quan tâm như vấn đề Syria và việc Mỹ tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

Cùng chuyên mục
Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.

Đọc thêm