Nga “phản pháo” Đức việc xử lý trường hợp ông Navalny

(PLVN) - Ngoại trưởng Nga hôm nay  - 9/9 đã chỉ trích Đức về việc họ xử lý các yêu cầu chính thức của Chính phủ Nga về tình trạng của chính trị gia đối lập Alexei Navalny, hãng Interfax đưa tin.

Ảnh: Thủ lĩnh phe đối lập Nga Alexei Navalny. Ảnh: Reuters

Ảnh: Thủ lĩnh phe đối lập Nga Alexei Navalny. Ảnh: Reuters

Navalny, chính trị gia đối lập của Nga, đang được điều trị tại một bệnh viện ở Berlin, nơi ông được đưa đến sau khi bị ốm trên một chuyến bay nội địa của Nga. Đức nói rằng ông bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok. Nga cho biết họ không thấy bằng chứng ông bị đầu độc.

“Các đồng nghiệp Đức có thái độ hoàn toàn không phù hợp đối với các yêu cầu chính thức mà chúng tôi gửi tới Berlin”, Ngoại trưởng Sergei Lavrov nói trong một cuộc họp báo, được Interfax trích dẫn.

Dự kiến, Đại sứ của Đức tại Moscow sẽ đến làm việc tại Bộ Ngoại giao vào cuối ngày thứ Tư – 9/9.

Ngoại trưởng Lavrov nói thêm rằng Nga không hài lòng với "giọng điệu hoàn toàn không thể chấp nhận được", trong đó ông nói Đức đang truyền đạt quan điểm của mình với cộng đồng toàn cầu.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 9/9 cũng cho biết, Nga cần xem phân tích cho thấy Navalny bị đầu độc trước khi có thể mở cuộc điều tra.

Cùng chuyên mục
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Đọc thêm