Nga phát triển máy bay cảnh báo sớm vượt xa năng lực máy bay Mỹ

(PLVN) - Chương trình thử nghiệm máy bay kiểm soát trên không và cảnh báo sớm thuộc thế hệ mới A-100 Premier của Nga đang theo đúng tiến độ, Tổng giám đốc của tập đoàn Vega của Nga Vyacheslav Mikheev thông báo.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn lời ông Vyacheslav Mikheev cho hay, cho đến nay, máy bay A-100 đang được thử nghiệm theo đúng kế hoạch đề ra. Đơn vị sản xuất trong quá trình này đã tiếp tục thu được được những kết quả và đặc điểm như mong muốn.

A-100 là loại máy bay kiểm soát trên không và cảnh báo sớm của thế hệ mới của Nga. Được tạo ra trên cơ sở máy bay IL-76MD-90A, A-100 được trang bị hệ thống ăng ten độc đáo và thiết bị vô tuyến đặc biệt mới nhất cho phép máy bay nhanh chóng tăng trường radar theo hướng hoạt động nhất định. 

Ngoài ra, tổ hợp các thiết bị trên máy bay giúp nó có thể phát hiện và hộ tống các vật thể trên không, cũng như tham gia tấn công khi cần nhắm tới các mục tiêu trên không, trên mặt đất và trên biển.

Theo báo cáo trước đây của Bộ Quốc phòng, A-100 được phát triển để thích ứng với sự xuất hiện của các lớp mục tiêu và các máy bay chiến đấu thế hệ mới trên thế giới.

Khả năng của máy bay này được cho là vượt xa cả các đối thủ trong và ngoài nước, bao gồm cả máy bay DRLO E-3 của Không quân Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm