Nga phát triển tên lửa chống hạm tối tân cho máy bay 'diệt mọi mục tiêu'

(PLVN) - Nga đang phát triển tên lửa chống hạm đầy tối tân nhằm trang bị cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 của nước này.

Máy bay của Nga.

Máy bay của Nga.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko công bố khi ông đến thăm Văn phòng thiết kế Detal có trụ sở tại Urals – một đơn vị tham gia vào dự án phát triển tên lửa.

“Hiện nay, theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng, doanh nghiệp đang nghiên cứu phát triển một đầu đạn cho tên lửa chống hạm có thể được trang bị trên máy bay Su-57”, ông Krivoruchko cho biết.

Theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, tới đây, dự kiến, các bên liên quan sẽ có cuộc làm việc tại trụ sở Văn phòng thiết kế Detal để bàn về việc ký kết hợp đồng với Tập đoàn tên lửa chiến thuật nhằm mua lại toàn bộ các vũ khí tấn công dành cho máy bay Su-57.

Văn phòng thiết kế Detal là đơn vị trực thuộc Tập đoàn tên lửa chiến thuật của Nga. Đơn vị này chuyên sản xuất các bộ phận, bao gồm cả các đầu đạn đang được trang bị cho các tên lửa chống hạm và tên lửa không đối không mà các máy bay chiến đấu và trực thăng Nga đang sử dụng. Ngoài ra, doanh nghiệp còn phát triển các thiết bị radar và thiết bị điều hướng…

Su-57 là máy bay chiến đấu đa dụng thế hệ thứ 5 của Nga. Máy bay này được thiết kế để tiêu diệt tất cả các mục tiêu trên không ở cả cự ly gần và xa. Máy bay của Nga cũng có thể tấn công các mục tiêu trên mặt đất và trên biển. 

Chiếc máy bay Su-57 lần đầu cất cánh ngày 29/1/2010. So với những dòng máy bay trước đó, máy bay này có sự kết hợp giữa khả năng cơ động cao, tích hợp cả các tính năng của máy bay chiến đấu và máy bay máy bay tấn công.

Máy bay có khả năng thực hiện chuyến bay với vận tốc nhanh hơn nhiều lần so với tốc độ âm thanh. Tổ hợp thiết bị hiện đại và đặc tính khó bị phát hiện cũng mang lại sự vượt trội cho Su-57 so với các đối thủ.

Tổng thống Vladimir Putin mới đây cho rằng Su-57 là máy bay tốt nhất trên thế giới về tất cả các chỉ số chiến thuật và kỹ thuật.

“Có thể nói, trên thế giới hiện không có máy bay nào có thể hoạt động tốt như máy bay chiến đấu của chúng ta”, ông Putin khẳng định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Đọc thêm