Nga phô diễn đàn “chim sắt” trong buổi tập chuẩn bị cho duyệt binh Ngày Chiến thăng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chùm ảnh của Sputnik ghi lại cảnh dàn máy bay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ (VKS) Liên bang Nga bay qua thủ đô Moscow diễn tập chuẩn bị cho Lễ duyệt binh ngày Chiến thắng.

Đội hình gồm 76 máy bay đã bay qua bầu trời trên Quảng trường Đỏ. Đầu tiên là ba trực thăng hạng nặng Mi-26, tiếp theo là năm trực thăng Mi-8, Mi-24/Mi-35, Ka-52 và Mi-28N.

Sau đó, trên bầu trời xuất hiện các nhóm máy bay khác nhau: ba chiếc máy bay vận tải quân sự Il-76 mô phỏng việc tiếp dầu trên không, máy bay chở tên lửa chiến lược Tu-160, được hộ tống bởi 4 chiếc Su-35S, theo sau là 4 máy bay chiến đấu Su-35S và máy bay ném bom tiền tuyến Su-24. Nhóm máy bay chiến lược gồm Tu-160 cùng với 4 chiếc Su-35S lần đầu tiên xuất hiện trong màn trình diễn trên không của Lễ duyệt binh.

Nga phô diễn đàn “chim sắt” trong buổi tập chuẩn bị cho duyệt binh Ngày Chiến thăng ảnh 1
 Máy bay Mi-8 AMTSh tham gia diễn tập cho lễ duyệt binh.
Nga phô diễn đàn “chim sắt” trong buổi tập chuẩn bị cho duyệt binh Ngày Chiến thăng ảnh 2
Dàn máy bay trực thăng trên bầu trời Moscow.
Nga phô diễn đàn “chim sắt” trong buổi tập chuẩn bị cho duyệt binh Ngày Chiến thăng ảnh 3
Máy bay trực thăng hạng nặng Mi-26.
Nga phô diễn đàn “chim sắt” trong buổi tập chuẩn bị cho duyệt binh Ngày Chiến thăng ảnh 4
 Máy bay tiếp nhiên liệu Il-78 và máy bay ném bom chở tên lửa chiến lược Tu-160.

Sau đó, trên bầu trời xuất hiện bốn tổ hợp máy bay mới, đó là máy bay mang tên lửa siêu thanh Kinzhal - MiG-31K và máy bay chiến đấu thế hệ 5 Su-57. Sau đó là  phi đội 10 máy bay từ Trung tâm Hàng không Lipetsk, bao gồm các máy bay ném bom tiền tuyến Su-34, các tiêm kích Su-30SM và Su-35S. 

Áp chót đội hình máy bay trên bầu trời Matxcơva là "Brilliant Cuba" - đội bay gồm 9 chiếc Su-30SM và MiG-29 của các nhóm máy bay nhào lộn Hiệp sĩ Nga và Strizhi. 

Theo truyền thống, khép lại màn diễn tập là 6 máy bay cường kích Su-25. Ngày 9/5, những chiếc máy bay này sẽ nhả khói tạo thành các sắc màu của cờ Nga.

Tham gia buổi Lễ duyệt binh ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ ở Matxcơva cũng sẽ có hơn 12 nghìn quân nhân và 190 các phương tiện vũ khí, quân trang và thiết bị đặc biệt. Mở màn phần duyệt binh sẽ là các đội hình đều bước, sau đó các xe cơ giới, và phần kết thúc là diễu binh bằng máy bay.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm