Nga phô diễn máy bay 'diệt mọi mục tiêu' Su-57 tại triển lãm quốc tế

(PLVN) - Nga sẽ trình diễn các phiên bản xuất khẩu của máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 và máy bay vận tải quân sự Il-112V tại triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2019.

Máy bay Su-57 của Nga.

Máy bay Su-57 của Nga.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Tập đoàn Rosoboronexport cho biết trong một tuyên bố.

“Máy bay chiến đấu Su-57E do Nhà máy máy bay Gagarin ở Komsomolsk-on-Amur sản xuất và máy bay vận tải quân sự Il-112VE của Xưởng máy bay Voronezh sẽ là các sản phẩm chính được mang ra trình diễn tại triển lãm hàng không MAKS-2019”, tuyên bố cho biết.

Giám đốc điều hành Rosoboronexport Alexander Mikheyev tự tin rằng cả 2 máy bay trên sẽ thu hút sự quan tâm lớn tại triển lãm.

Còn Giám đốc điều hành của Tập đoàn Rostec Sergei Chemezov cho biết thêm rằng triển lãm năm nay sẽ có hơn 40 thiết bị mới được mang ra trưng bày. 

“Triển lãm của Rostec năm nay có hơn 250 thiết bị mới, bao gồm hơn 40 mặt hàng lần đầu tiên được trình diễn tại MAKS như máy bay, hệ thống điện tử hàng không, động cơ máy bay và thiết bị sân bay”, ông Chemezov nói.

Su-57 là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 5 của Nga. Giới chức Nga khẳng định máy bay này được thiết kế để tiêu diệt tất cả các mục tiêu bao gồm cả trên không, mặt đất và mặt nước.

Máy bay có khả năng thực hiện chuyến bay với vận tốc nhanh hơn nhiều lần so với tốc độ âm thanh. Tổ hợp thiết bị hiện đại và đặc tính khó bị phát hiện cũng mang lại sự vượt trội cho Su-57 so với các đối thủ.

Tổng thống Vladimir Putin mới đây cho rằng Su-57 là máy bay tốt nhất trên thế giới về tất cả các chỉ số chiến thuật và kỹ thuật. “Có thể nói, trên thế giới hiện không có máy bay nào có thể hoạt động tốt như máy bay chiến đấu của chúng ta”, ông Putin khẳng định.

Phiên bản xuất khẩu của máy bay Su-57 khác với máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4 bởi tính đa chức năng, tự động hóa và mức độ tự động hóa cao trong các quy trình chiến đấu, tính siêu cơ động và các đặc điểm khác.

Máy bay vận tải quân sự hạng nhẹ Il-112VE là bản sửa đổi xuất khẩu của máy bay Il-112V được phát triển cho Lực lượng hàng không vũ trụ Nga. Máy bay này được sử dụng để vận chuyển; chở người, phương tiện, đạn dược... 

Máy bay có khả năng hoạt động linh hoạt, hoạt động suốt ngày đêm và các lợi thế cạnh tranh khác.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Đọc thêm