Nga sẵn sàng cung cấp vắc-xin chống virus corona và thuốc cho thị trường toàn cầu

(PLVN) - Ngày 28/6, TASS dẫn lời Bộ trưởng Bộ Y tế Mikhail Murashko cho biết, Nga sẵn sàng cung cấp cho thị trường toàn cầu thuốc chống virus, hệ thống xét nghiệm và vắc-xin có nguy cơ xảy ra đợt lây nhiễm virus corona thứ hai.

Bộ trưởng Bộ Y tế Mikhail Murashko

Bộ trưởng Bộ Y tế Mikhail Murashko

"Ngay từ những ngày đầu tiên, Nga đã hỗ trợ cho các nước ở Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á, các tổ chức quốc tế, bao gồm Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, Liên minh Kinh tế Á-Âu và Tổ chức Y tế Thế giới.

Nếu có nguy cơ xảy ra đại dịch thứ hai, Nga sẵn sàng cung cấp cho thị trường toàn cầu các phương tiện chống virus trực tiếp, bao gồm cả thuốc điều trị bão cytokine, hệ thống xét nghiệm và vắc-xin", ông Murashko phát biểu tại Hội nghị" Mục tiêu toàn cầu: Đoàn kết cho tương lai ".

Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cũng kêu gọi phối hợp nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm y tế và khẳng định, Nga sẵn sàng đối thoại với các tổ chức quốc tế và công cộng.

Theo ông,  "Nga đang phát triển và sản xuất thuốc để điều trị COVID-19 và các hệ thống xét nghiệm chẩn đoán. Điều này cho phép chúng tôi ngăn chặn sự thiếu hụt vật tư y tế và chủ động ứng phó với đại dịch", Murashko nói.

Hội nghị "Mục tiêu toàn cầu: Đoàn kết cho tương lai" dự kiến tài trợ cho các công ty dược phẩm xuyên quốc gia lớn trong vieech phát triển vắc-xin bằng nguồn vốn thu được tại sự kiện và thúc đẩy các phương pháp trong việc chống lây nhiễm ở các nước đang phát triển.

Hội nghị kéo dài hai giờ được phát qua các nền tảng Internet và mạng xã hội, có sự tham gia của các nguyên thủ quốc gia và chính phủ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm