Nga sắp có vaccine ngừa virus gây bệnh Covid-19?

(PLVN) - Nga có kế hoạch bắt đầu nghiên cứu tiền lâm sàng virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) từ ngày 11/5, ông Rinat Maksyutov - Tổng giám đốc Trung tâm nghiên cứu virus học và công nghệ sinh học Vector có trụ sở tại thành phố Novosibirsk – cho biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn lời ông Rinat Maksyutov cho hay, sau khi các thử nghiệm đối với các loại vaccine nói trên được hoàn tất, mà theo dự định là vào cuối tháng 4 này, Trung tâm nghiên cứu virus học và công nghệ sinh học Vector sẽ bắt tay vào phát triển công nghệ để sản xuất một loạt các chất vaccine cho các thử nghiệm tiền lâm sàng và lâm sàng.

Theo ông Maksyutov, các thử nghiệm tiền lâm sàng đối với vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 11/5.

Truyền thông Nga cho biết, hiện nay, vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 ở Nga đang được thử nghiệm trên động vật, cụ thể là chuột, chồn và các loài linh trưởng và các loài động vật khác, không phải con người.

Các thử nghiệm này dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 4 này. Các thử nghiệm tiền lâm sàng sẽ kéo dài đến ngày 22/6, trong khi các thử nghiệm lâm sàng được thông báo bắt đầu vào ngày 29/6.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm